Dòng P5 ssd của Crucial có 4 phiên bản, bao gồm 250G, 500G, 1T và 2T. Theo thông số của công bố của nhà sản xuất thì phiên bản 250G có tốc độ đọc ghi 3400 MB/s và 1400 MB/s, tất cả phiên bản còn lại đều có tốc độ đọc ghi 3400 MB/s và 3000 MB/s.

Vỏ hộp cũng được đóng gói đơn giản, gồm hộp giấy bên ngoài, bên trong là khay nhựa trong, đi kèm là tài liệu hướng dẫn nhiều thứ tiếng nhưng không có tiếng Việt.

Crucial P5 được thiết kế với NAND 96-layer TLC và có sử dụng DRAM cache
Thử nghiệm trên bản có dung lượng 500GB, trên hệ thống X299 với cpu i9-7960X, Windows 10 bản 2004, cho kết quả khá sát với thông số công bố của nhà sản xuất

Crystal Disk Mark

AS SSD

Crucial Storage Executive

Là ứng dụng quản lý ssd của Crucial, bao gồm các tính năng cơ bản như theo dõi nhiệt độ hoạt động, update firmware và driver … và thêm tính năng Momentum Cache giúp tăng tốc độ đọc ghi cho ssd, có thể download Crucial Storage Executive tại đây. Ngoài ra còn có thể download ứng dụng Acronis True Image cho Crucial tại đây

Sau khi kích hoạt Momentum Cache

Crystal Disk Mark


AS SSD

Nhiệt độ hoạt động

Crucial P5 có nhiệt độ hoạt động khá mát, tại nhiệt độ phòng khoảng 29℃, Crucial P5 có nhiệt độ hoạt động cao nhất, tại điểm nóng nhất khi fullload là 66℃, nhiệt độ trung bình toàn thân là 53℃.

Ở chế độ hoạt động thông thường, nhiệt độ cao nhất tại điểm nóng nhất khoảng 55℃, nhiệt độ trung bình toàn thân là 44℃

Load More In PC/Laptop

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ViewSonic ra mắt máy chiếu LED di động thông minh M2e với công nghệ ToF lấy nét tức thì

ViewSonic chính thức ra mắt sản phẩm máy chiếu di động LED 1080p mới nhất có tên M2e. View…