Theo những nguồn tin mới nhất cho thấy, Facebook hợp tác với Ray-Ban để tạo ra một cặp kính thông minh có khả năng nhận cuộc gọi và livestream.

Sau mọi nỗ lực phát triển dự án kính thông minh, với các bằng sáng chế, những bản thảo phác được rò rĩ trong những năm gần đây, nhưng không đạt được nhiều tiến triển. Facebook đã hợp tác với Ray Ban – một thương hiệu kính mát hàng đầu thế gới nhằm đẩy nhanh tiến độ ra mắt sản phẩm.

Tuy nhiên, theo dự kiến phải đến tận năm 2023 hoặc 2025 chiếc mắt thông minh của Facebook mới có thể xuất hiện trên thị trường.

Hiện tại, chiếc mắt kính nay được đặt tên là Orion.

Cũng theo các nguồn tin đáng tin cậy, kính thông minh của Facebook sẽ cho phép nhận cuộc gọi và hiển thị thông tin cho người đeo bằng một màn hình nhỏ.

Kính còn có khả năng thực hiện livestream lên các trang mạng xã hội – điều mà ngay cả những chiếc kính mới nhất của Snap cũng không thể làm được trong thời gian thực.

Hầu hết các loại kính thông minh hiện có trên thị trường,  nếu được trang bị máy ảnh, nó sẽ gửi hình ảnh hoặc clip được chụp vào smartphone của bạn để chia sẻ và xem ngay.

Theo báo cáo, Mark Zuckerberg rất quan tâm đến dự án nay và  Facebook đang có hàng trăm nhân viên thực hiện dự án này trong những năm gần đây.

Thực tế, Google Glass đã chứng minh, việc đưa công nghệ vào sản phẩm tiêu dùng và biến nó trở nên hấp dẫn là một việc làm cực kỳ khó. Hy vọng với sự hợp tác với Ray Ban, có thể sẽ thay đổi điều đó.

Nguồn Wearable

Load More In IT & Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Công nghệ hologram 3D từ phim ảnh ra ngooài đời thực

Nguyên lý hoạt động của hình ảnh hologram 3D là tán xạ ánh sáng ở bề mặt 2D. Điều này có n…