Ứng dụng Find My trên iOS 13 cho phép người dùng xác định được vị trí iPhone ngay cả khi bị kẻ gian thay SIM, ngắt kết nối mạng.

Kể từ iOS 13, Apple đã tích hợp Find My iPhone và Find My Friends vào cùng một ứng dụng. Nó có tên gọi là Apple Find My, tuy có diện mạo mới nhưng hoạt động thì tương tự như cách thông thường. Vì thế nếu bạn làm mất iPhone thì vẫn có thể định vị nó bằng tài khoản iCloud.

Find My là một trong những tính năng mới mà Apple thêm vào iOS 13 và iPadOS, bao gồm dark mode, phím cử chỉ chống mồ hôi tay và kết nối truy cập wifi nhanh hơn trước.

Ứng dụng Find My được tích hợp sẵn vào iOS 13, vì thế bạn không cần phải làm gì để cài đặt, chỉ cần cập nhật iOS là đã tự có sẵn rồi.

Tìm điện thoại và bạn bè

Ứng dụng Find My có 3 mục chính: People, DevicesMe.

Mục People, bạn có thể tìm thấy bất kỳ liên hệ nào trước đây bên ứng dụng Find My Friends, kể cả bất kỳ ai trong nhóm Family Sharing. Một bản đồ hiện lên, và bên dưới là danh sách các liên hệ của bạn. Chạm vào liên hệ bạn đang cần tìm sẽ tự động phóng to vị trí của họ và có các tùy chọn như nhận chỉ dẫn đến nơi đó hoặc tạo một thông báo.

Tính năng thông báo rất hữu ích nếu như muốn biết khi nào người đó đến hoặc đi khỏi một địa điểm. Kể từ iOS 13, nếu chọn tính năng này, họ sẽ nhận được thông báo từ hệ thống, đây là một thay đổi đáng ghi nhận để bảo vệ tính riêng tư.

Mục Devices, hiện thị tất cả các thiết bị Apple đã được đăng ký trên tài khoản iCloud của bạn, kể cả các thiết bị trong nhóm Family Sharing. Bạn có thể theo dõi tất cả chúng trên bản đồ hoặc nhấn vào một thiết bị để xem thông tin chi tiết.

Find My sẽ hiển thị thời gian gần nhất iPhone của bạn ở đâu, thời lượng pin ra sao, nhận chỉ dẫn đến nơi đó hoặc phát âm thanh để dễ dàng tìm kiếm. Bạn có chọn Mark As Lost, thể bật Lost Mode, nhằm bảo mật dữ liệu.

Mục Me, tại đây bạn có thể tắt chia sẽ vị trí, chỉnh sửa tên địa điểm hoặc bật, tắt yêu cầu kết bạn.

Tìm thiết bị Apple, trong trường hợp không có kết nối mạng

Tính năng mới đáng chú ý nhất trong Find My là cách Apple định vị thiết bị bị mất, ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến. Apple đã không tiết lộ nhiều về cách thức hoạt động của tính năng này, nhưng  miễn là thiết bị thất lạt còn bật nguồn, các thiết bị Apple gần đó có thể tìm thấy nó, ngay cả khi đã tắt tất cả kết nối internet.

Sử dụng tín hiệu Bluetooth của thiết bị bị mất, các iPhone, iPad và Mac gần đó chạy iOS 13, iPadOS hoặc MacOS Catalina, sẽ báo cáo chính xác vị trí của thiết bị bị mất cho Apple. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo thiết bị đang ở đâu – Tất cả được ẩn danh, mã hóa và không có bất kỳ sự tác động nào của những người ở gần thiết bị bị mất.

Điều đó có nghĩa là nếu quên iPad ở sân bay, chỉ cần ai đó sử dụng iPhone với iOS 13 đi ngang qua iPad của bạn, điện thoại của họ sẽ nhận tín hiệu Bluetooth từ thiết bị bị mất, sau đó gửi cho bạn một thông báo với vị trí của iPad. Không ai có thể biết rằng vị trí iPad của bạn đang để quên hoặc sóng Bluetooth đã tác động tới điện thoại của họ.

Nguồn CNET

Load More In Làm Thế Nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Công nghệ hologram 3D từ phim ảnh ra ngooài đời thực

Nguyên lý hoạt động của hình ảnh hologram 3D là tán xạ ánh sáng ở bề mặt 2D. Điều này có n…