Sony Interactive Entertainment (SIE) công bố thông tin mới về PlayStation®5 – sản phẩm đại điện cho sự sáng tạo và đột phá trong dịp lễ năm nay, bao gồm thiết kế cùng với danh sách dài những game hoàn toàn mới cho chiếc máy chơi game thế hệ mới này. Trong một buổi livestream hôm nay được xem bởi hàng triệu game thủ, SIE lần đầu công bố phần cứng máy PS5™, cho thấy thiết kế với 2 tông màu chủ đạo tạo ra 1 sự bứt phá triệt để so với thế hệ máy chơi game trước đó. PS5 sẽ ra mắt với 2 lựa chọn: một phiên bản cơ bản với ổ đĩa Ultra HD Blu-ray, và 1 phiên bản digital không có ổ đĩa.

Buổi livestream hôm nay cũng chia sẻ cho người dùng những hình ảnh đầu tiên của hàng loạt tựa game mới trên thế hệ máy PlayStation 5. Hầu hết những tựa game mới này sẽ được ra mắt độc quyền trên hệ máy console hoặc chỉ độc quyền trên PS5, những nhà phát triển game tài năng nhất trên thế giới sẽ phát huy tối đa tiềm năng của phần cứng giúp mở ra những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có cho cộng đồng game thủ.“Với PlayStation 5, chúng tôi tạo ra 1 bước nhảy vọt để đem lại một sự lột xác về trải nghiệm chơi game, tái định nghĩa những kỳ vọng về những gì game có thể làm được,” Jim Ryan, chủ tịch kiêm CEO của SIE chia sẻ. “Những thế giới trong game sẽ trở nên chân thực và đẹp hơn, khuấy động mọi giác quan theo cách không thể ngờ, và bạn sẽ trải nghiệm chúng một cách liền mạch, với tốc độ truyền tải nhanh như chớp. Buổi công chiếu hôm nay chỉ là một phần nhỏ của những gì được đem đến trên thế hệ máy chơi game kế tiếp, và chúng tôi muốn cảm ơn cộng đồng vì đã đồng hành trên chặng đường ra mắt PS5 với chúng tôi.”

Một trong những series game lớn nhất mọi thời đại, Grand Theft Auto, sẽ xuất hiện trên PS5 nhờ sự hợp tác giữa SIE và Rockstar Games. Phiên bản nâng cấp và mở rộng của Grand Theft Auto V và Grand Theft Auto Online cũng sẽ ra mắt trên PS5 vào nửa cuối năm 2021. Với những cải tiến về kỹ thuật, nâng cấp về đồ họa và hiệu năng, GTAV & GTA Online sẽ tận dụng toàn bộ sức mạnh của chiếc PS5 cùng những tính năng mới nhất, tạo ra một thế giới đẹp và sống động hơn bao giờ hết. Ngoài ra, một phiên bản độc lập mới của Grand Theft Auto Online cũng sẽ được cung cấp miễn phí, với quyền truy cập miễn phí cho tất cả chủ sở hữu PS5 trong vòng ba tháng đầu kể từ khi ra mắt tựa game. Sau khi hoàn thành thủ tục nhận game, người chơi sẽ toàn quyền sở hữu và có thể chơi bất cứ lúc nào khi là thành viên PlayStation Plus. Cuối cùng, bắt đầu từ hôm nay, tất cả chủ sở hữu GTAV PS4 sẽ nhận được GTA 1.000.000 USD mỗi tháng cho đến khi phiên bản PS5 của trò chơi ra mắt vào năm 2021.

Đồng thời, SIE Worldwide Studios và những nhà phát hành và phát triển game hàng đầu trong lĩnh vực game cũng giới thiệu loạt game mới với những trải nghiệm độc đáo trên PS5. Những tựa game bom tấn độc quyền của PlayStation Studios bao gồm: Marvel’s Spider-Man Miles Morales (Insomniac Games), Gran Turismo 7 (Polyphony Digital), và Horizon Forbidden West (Guerrilla Games).

Những tựa game đến từ các đối tác thứ 3 bao gồm các series đình đám NBA 2K21 (2K, Visual Concepts) và RESIDENT EVIL™ VILLAGE (Capcom), cũng như những game hoàn toàn mới sẽ ra mắt trên PS5 dưới dạng độc quyền trên hệ máy Console như DEATHLOOP™ (Bethesda) và Project Athia* (Square Enix/Luminous Productions). Chúng tôi cũng giới thiệu game mới từ các nhà phát triển độc lập như Stray (Annapurna/ Blue Twelve Studio) và Bugsnax (Young Horses), thể hiện sự đa dạng về nội dung sẽ xuất hiện trên nền tảng PS5.

SIE cũng xin công bố danh sách các phụ kiện giúp tăng cường trải nghiệm chơi game trên PS5, bao gồm:

 • Tai nghe không dây PULSE 3D™ – hỗ trợ âm thanh 3D và 2 microphone với chế độ chống ồn;
 • Camera HD – trang bị 2 kính 1080p giúp game thủ “stream” những khoảnh khắc chơi game ấn tượng của họ;
 • Media Remote – thiết bị điều khiển từ xa tích hợp microphone để lướt các dịch vụ streaming và xem phim dễ dàng; và
 • Dock sạc DualSense™ – phục vụ sạc 2 tay cầm không dây DualSense™.

SIE sẽ công bố thông tin giá và các chi tiết khác về PlayStation 5 trong thời gian sau.

Những tựa game PS5 từ SIE Worldwide Studios và các đối tác thứ 2:

 • Astro’s Playroom (Japan Studio)
 • Demon’s Souls (Bluepoint Games / Japan Studio)
 • Destruction All Stars (Lucid Games / XDEV)
 • Gran Turismo 7 (Polyphony Digital)
 • Horizon The Forbidden West (Guerrilla Games)
 • Marvel’s Spider-Man Miles Morales (Insomniac Games)
 • Ratchet & Clank: Rift Apart (Insomniac Games)
 • Returnal (Housemarque / XDEV)
Load More In IT & Mobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

MediaTek và Samsung giới thiệu TV 8K có hỗ trợ Wi-Fi 6E đầu tiên trên thế giới

MediaTek và Samsung hôm nay đã giới thiệu TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới – Samsun…