Ví MoMo chính thức chạm mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt thị trường Việt Nam. Dự kiến, trong Quý IV/2020, người dùng tại Việt Nam sẽ chính thức được trải nghiệm những dịch vụ trên nền tảng giao diện mới của Siêu ứng dụng MoMo – Siêu ứng dụng lần đầu tiên triển khai tại Đông Nam Á được thiết kế và xây dựng bởi trí tuệ Việt Nam.

Khởi đầu là một startup với sản phẩm là ứng dụng trên sim cung cấp dịch vụ Nạp tiền điện thoại, giờ đây Ứng dụng Ví MoMo đã hiện diện trên smartphone của 20 triệu người dân Việt Nam, phục vụ mọi nhu cầu 24/7. Trong sự kiện kỉ niệm cột mốc quan trọng này, Ví điện tử MoMo cũng công bố bước đi tiếp theo trong việc phát triển và trở thành “Siêu ứng dụng” đầu tiên tại Đông Nam Á do kỹ sư Việt Nam xây dựng và triển khai, dành riêng phục vụ cho người Việt.

Người dùng Ví MoMo tăng trưởng 40 lần trong 5 năm

Ví điện tử MoMo ghi nhận đạt mức tăng trưởng người dùng kỉ lục trong giai đoạn từ 2015 đến 2020. Nếu đầu năm 2015, lượng người dùng Ví MoMo ở mức 500.000 người dùng, sau 05 năm, con số này đã tăng gấp 20 lần, đạt 20 triệu tài khoản. Đặc biệt trong 2 năm gần đây, lượng người dùng Ví MoMo đạt mức tăng gấp đôi mỗi năm, từ 10 triệu vào thời điểm đầu năm 2019, và chạm mốc 20 triệu vào đầu tháng 9/2020.

Con số 20 triệu người dùng không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với MoMo mà còn là tín hiệu khả quan của ngành Fintech đồng hành với sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam – quốc gia được đánh giá có sự phát triển vượt bậc về số lượng người dùng smartphone, và mạng xã hội với gần tỉ lệ thâm nhập internet ở mức hơn 60% (theo Báo cáo Kinh tế số khu vực Đông Nam Á của Google năm 2019).

Công ty M_Service bắt đầu thành lập từ năm 2007 và chính thức ra mắt thương hiệu Ví MoMo vào năm 2010. Trong 10 năm qua, Ví MoMo tự hào đã tiên phong, mở đường cho lĩnh vực fintech và kinh tế số Việt Nam với sự hợp tác của 25 ngân hàng thương mại trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam. Hệ sinh thái của MoMo cũng không ngừng mở rộng với hơn 20.000 đối tác là tên tuổi hàng đầu trong nước và quốc tế của mọi lĩnh vực. Điều này giúp Ví MoMo mở rộng hệ thống hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán từ nhà hàng sang trọng đến các hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ.

Không dừng lại đó, MoMo cũng là ví điện tử nội địa hiếm hoi được các đối tác lớn trên thế giới lựa chọn hợp tác như Apple, Google. Điều này cho thấy, sự công nhận của các đối tác quốc tế về năng lực công nghệ cũng như khả năng đáp ứng của Ví điện tử MoMo.

10 năm xây dựng và phát triển của Ví MoMo cũng là quá trình đặt nền móng cho thị trường fintech Việt Nam trở nên năng động và bùng nổ. Là một trong những ví điện tử đầu tiên được cấp phép thử nghiệm năm 2008, cho đến thời điểm hiện tại con số này đã tăng lên thành 34 ví điện tử, theo thống kê từ Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Trong đó MoMo có thể xem như người mở đường, khai phá thị trường, mang lại những quan điểm, cái nhìn cởi mở hơn đối với Fintech từ các cơ quan nhà nước, ngân hàng, doanh nghiệp, người dùng.

Load More In Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Garmin ra mắt đồng hồ gps thông minh mới nhất: Venu Sq

Garmin International Inc. vừa công bố dòng sản phẩm đồng hồ GPS thông minh mới nhất với ha…